Xã hội

Phát động sáng tác văn học – nghệ thuật về quê hương Quảng Bình

(HNTTO) – Hướng tới kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 – 2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 – 15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 – 01/7/2024). Ngày 28/11/2023, Hội Văn học nghệ thuật đã tổ chức phát động sáng tác văn học – nghệ thuật về quê hương Quảng Bình. Tham dự buổi phát động có lãnh đạo Ban tuyên giáo, Sở văn hóa và thể thao, Sở TT&TT và đông đảo các văn nghệ sỹ.

Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến – Chủ tịch HVHNT Quảng Bình phát động sáng tác

Được biết, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc vận động sáng tác văn học – nghệ thuật về quê hương Quảng Bình nhằm mục đích khẳng định lịch sử, ghi nhận thành quả và tôn vinh các tác giả văn nghệ sỹ đã đóng góp vào quá trình phát triển của tỉnh.

Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Lê Minh Tuyên phát biểu tại buổi lễ phát động

Cuộc vận động này sẽ tập trung chọn lựa những tác phẩm văn học và nghệ thuật có chất lượng nội dung và nghệ thuật, hướng tới phục vụ các hoạt động chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Quảng Bình. Ngoài ra, cuộc vận động cũng sẽ tôn vinh những đóng góp của các văn nghệ sỹ và khuyến khích sự tham gia của đông đảo văn nghệ sỹ trên địa bàn tỉnh và toàn quốc.

Toàn cảnh buổi lễ phát động sáng tác VHNT chào mừng 420 hình thành tỉnh Quảng Bình

Theo tìm hiểu của Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), các tác phẩm tham gia cuộc vận động sẽ phải đạt chất lượng cao về tư tưởng và nghệ thuật, từ đó thể hiện nét đặc trưng của quê hương Quảng Bình trong mỗi tác phẩm văn học và nghệ thuật. Tất cả những tác phẩm văn học – nghệ thuật sáng tác trong cuộc vận động sẽ được trưng bày và trao giải trong tháng 4 năm 2024.

                                                                                                              Hoàng An

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button