Nghiên cứu trao đổi

Viện IMRIC – Viện IRLIE và Trung tâm TTLCC: Họp rà soát công tác tổ chức tọa đàm “Pháp luật về kinh doanh bất động sản&Du lịch nông nghiệp 4.0”

(HNTTO) – Chiều ngày 29/09/2023, tại Khách sạn Dakruco (toạ lạc tại 30, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Lập, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) và Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập (IRLIE), Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC) đã có buổi họp rà soát các công tác chuẩn bị cho toạ đàm khoa học “Pháp luật về kinh doanh bất động sản&Du lịch nông nghiệp 4.0“, sẽ diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột vào sáng ngày 30/09/2023.

Quang cảnh các đại biểu đại diện tham dự cuộc họp

Diễn giả chính toạ đàm khoa học có Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng – Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban Tài chính ngân sách Quốc hội (khoá 14); Tiến sĩ Vũ Văn Hoạ – Nguyên Phó tổng kiểm toán Nhà nước; Tiến sĩ Bùi Anh Tuấn – Phó trưởng ban phong trào UBTWMTTQ Việt Nam; NSNA – Nhà báo Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (khoá 7 và 8), Cố vấn Viện IMRIC và Viện IRLIE; Tiến sĩ Lê Ánh Dương – Phó Chánh Văn phòng Viện IMRIC; Luật sư Lê Thuý Quỳnh – Giám đốc Cty Luật TNHH MTV PQD (Đối tác chiến lược Trung tâm TTLCC); Luật sư Phạm Lan Thảo – Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC)…

Ông Lê Xuân Thăng – Cố vấn Viện IMRIC và Viện IRLIE cho biết nhằm chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức, Ban Tổ chức đã thảo luận, phân công công tác đến thành viên, rà soát một số công việc liên quan. Có thể khẳng định, những chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với thị trường bất động sản là hết sức kịp thời. Ngày 14/12/2022 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện 1164/CĐ-TTg về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) và phát triển nhà ở với những chỉ đạo hết sức quyết liệt, cụ thể trên tin thần “giao tận tay, chỉ tận việc” cho từng bộ, ngành, cơ quan hữu quan trong tháo gỡ những khó khăn hiện tại của thị trường này. Với tư các là cơ quan làmnhịp cầu nối trông việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm góp phần vào việc phát triển thị trường bất động sản.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã rà soát các khâu tổ chức một cách thấu đáo, các ý kiến đề xuất các phương án tổ chức, thể hiện quy mô của toạ đàm. Các nội dung trình bày, trao đổi, thảo luận tại toạđàm khoa học phải bảo đảm đúng trọng tâm, trọng điểm và có sự tương tác giữa gần 100 doanh nghiệp, các đại biểu đại diện các Sở, ban ngành trong tỉnh Đắk Lắk với các diễn giả và Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm. Chủ động từ sớm, lấy ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia về các nội dung của toạ đàm. Đồng thời, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tạo sự lan tỏa về các hoạt động trong khuôn khổ của toạ đàm và những kết quả đạt được.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của toạ đàm, Ông Hồ Minh Sơn đã lưu ý cần bảo đảm yêu cầu cao về tính chuyên nghiệp, chất lượng, đạt mục tiêu về nội dung có trọng tâm, trọng điểm, có thông điệp rõ ràng, công tác an ninh được đảm bảo, tổ chức khoa học, tiết kiệm, thể hiện tinh thần trọng thị, chu đáo, truyền thông toàn diện và có sức lan tỏa. Qua đó, đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cán bộ viên chức Viện IMRIC và Viện IRLIE và sự phối hợp trách nhiệm của Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm và các doanh nghiệp tại Đắk Lắk. Đề nghị các thành viên tiếp tục chủ động, phối hợp chặt chẽ triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao…

Hồ Chung – Ánh Dương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button