Xã hội

Viện IMRIC – Viện IRLIE phối hợp Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống bàn giao căn nhà tình thươngtại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

(HNTTO) – Trải qua 2 tháng xây dựng, căn nhà được bàn giao với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng do Tập thể cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) và Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập (IRLIE) phối hợp với Tập thể nhà báo, BTV, PV Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống tự đóng góp 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm giúp cho căn nhà thêm khang trang.

Nhà báo Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà

Cụ thể, sáng ngày 10/07/2024, Ủy ban nhân dân xã Bình Tân phối hợp với Ban LL Hội đồng hương huyện Bình Đại tại TP.HCM đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Trần Thị Phỉ ở xã Tam Hiệp. Như tin chúng tôi đã tuyên truyền vào ngày 20/04/2024, bà Trần Thị Phỉ bị bệnh hiểm nghèo, không có khả năng lao động và xây dựng được căn nhà vững chắc, có nơi an cư lạc nghiệp…

Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp Nguyễn Hữu Thọ và Nhà báo Hồ Minh Sơn thực hiện nghi thức bàn giao quyết định sở hữu căn nhà

Nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện chăm lo cho Hộ nghèo, hộ Cận nghèo khó khăn về nhà ở có được một mái ấm khang trang để an tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp Nguyễn Hữu Thọ phát biểu tại buổi bàn giao nhà

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, đại diện gia đình bà Trần Thị Phỉ đã bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Viện IMRIC, Viện IRLIE và Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống để gia đình có được ngôi nhà đẹp hơn, đảm bảo việc trú nắng, che mưa và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà các đơn vị tài trợ và các cấp chính quyền địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ của bà con địa phương.

Nghi thức bàn giao

Tại buổi bàn giao nhà, ông Nguyễn Hữu Thọ  – Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp đã có đôi lời phát biểu và không quên gởi lời cảm ơn đến Lãnh đạo huyện Bình Đại và BLL Hội đồng hương huyện tại TP.HCM. Đặc biệt, Viện IMRIC, Viện IRLIE và Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đã quan tâm đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương. Đồng thời, cũng mong muốn gia đình bà Trần Thị Phỉ, an tâm và tiếp tục phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống để được thoát nghèo bền vững.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi bàn giao nhà tình thương:

Thanh Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button