Xã hội

Vinh danh 22 tác phẩm báo chí xuất sắc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

(HNTTO) – Sáng 24/5, Hi Nhà báo Vit Nam phi hp Hi Nhà báo tnh Hu Giang t chc L trao Gii báo chí Đng bng sông Cu Long ln th VIII – năm 2024.

Ông Đng Văn Thanh, Ch tch UBND tnh Hu Giang phát biu.

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh, thời gian qua, báo chí khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh những thành tựu to lớn của các tỉnh, thành phố trong khu vực đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, văn hóa – xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Các tác phẩm đề cập đến những vấn đề lớn như: Liên kết vùng về phát triển kinh tế – xã hội, giáo dục, y tế, đào tạo nguồn nhân lực; hợp tác trên lĩnh vực khoa học công nghệ, chuyển đổi số; vấn đề nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu các tầng lớp nhân dân.

Các tác gi, đi din nhóm tác gi nhn gii Nht loi hình phát thanh – truyn hình.

Bên cạnh đó, các bài viết phản ánh trên báo chí cũng nêu bật được những nỗ lực của các địa phương trong xây dựng Đảng, chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc, vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng và phát triển địa phương, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên đã luôn đồng hành với sự phát triển của tỉnh; dành nhiều tâm huyết, trí tuệ để đầu tư sáng tạo những tác phẩm báo chí phản ánh những thành tựu to lớn của cả nước cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm góp phần vào sự phát triển của đất nước và các tỉnh, thành trong khu vực.

Các tác gi, đi din nhóm tác gi nhn gii Nhì loi hình báo in – báo đin t.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng ban Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam, Giải báo chí Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII nhận được 350 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm có chất lượng đồng đều, được đầu tưcông phu, đã phản ánh việc hiện thực hóa khát vọng phát triển bền vững, góp phần đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực và phát hiện những nhân tố đang là điểm nghẽn, cản trở sự phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều tác phẩm phân tích, bàn luận về những vấn đề nóng của khu vực; phân tích sâu những nguyên nhân làm chậm tiến trình phát triển kinh tế – xã hội, những vướng mắc cần khắc phục góp phần đề xuất giải pháp xử lý vấn đề tồn đọng, tiêu cực của các địa phương.

Các tác gi, đi din nhóm tác gi nhn gii khuyến khích loi hình báo in – báo đin t.

Dịp này, Ban Tổ chức Giải báo chí Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII – năm 2024 trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích ở thể loại Báo in – Báo điện tử và Phát thanh – Truyền hình cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Tin, nh: Hng Thái (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/vinh-danh-22-tac-pham-bao-chi-xuat-sac-khu-vuc-dong-bang-song-cuu-long-20240524135255725.htm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button