Sức khỏe

Phương pháp uống cafe sáng giúp kiểm soát đường huyết

(HNTTO) – Theo nhiu nghiên cu ch ra, khi áp dng mt s mo khi ung cafe vào bui sáng có th giúp kim soát đường huyết hiu qu.

Lưu ý kiểm soát lượng caffein, cân đối thời gian khi uống cafe vào buổi sáng có thể xây dựng một thói quen tốt giúp kiểm soát đường huyết.

Tiến sĩ Michael Mosley, chuyên gia sức khỏe, cựu bác sĩ người Anh, nhiều năm dẫn chương trình truyền hình về y học, đã chia sẻ mẹo đơn giản khi uống cafe sáng có thể hạn chế lượng đường trong máu tăng vọt đáng lo ngại.

Mặc dù caffeine mang lại nhiều lợi ích nhưng nó thực sự làm tăng lượng đường trong máu nếu uống quá sớm. Điều này có thể gây rắc rối trong một số trường hợp. Lượng đường trong máu cao có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, nếu biết phương pháp thì chúng ta hoàn toàn có thể nhâm nhi tách cafe yêu thích mà không gặp vấn đề trên.

Bác sĩ Mosley giải thích rằng, trước khi thức dậy, cơ thể mọi người “tiết ra lượng lớn hormone căng thẳng cortisol” để khởi động ngày mới. Nếu tiêu thụ caffeine trong khi mức cortisol đang cao này, nó sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao hơn.

Khi theo dõi lượng đường trong máu của mình, bác sĩ Mosley đã nhận thấy rằng ngay cả cafe đen không có sữa hoặc đường cũng làm tăng lượng đường trong máu của ông.

Việc theo dõi lượng đường trong máu rất quan trọng vì một số lý do. Bác sĩ Mosley chia sẻ rằng rất nhiều người có lượng đường trong máu cao bất thường mà không biết rằng nó có thể gây ra những tổn hại đến động mạch và dây thần kinh.

Bác sĩ Mosley cho biết, nhiều người bị tiền tiểu đường mà không hề hay biết về tình trạng của mình. Đây là tình trạng mức đường huyết cao hơn mức bình thường nhưng chưa đến mức được xem là mắc bệnh tiểu đường.

CTV Vũ Gia/VOV.VN (Biên dch) Theo Mirror

https://vov.vn/suc-khoe/phuong-phap-uong-cafe-sang-giup-kiem-soat-duong-huyet-post1045902.vov

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button