Khoa học công nghệ

10 tài năng trẻ nhận giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng

(HNTTO) – Tối 27-11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng và giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi lễ.

Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; các Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng: Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy…

Biểu dương và chúc mừng 10 tài năng trẻ và 20 nữ sinh đoạt giải thưởng năm 2022, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết khẳng định, thành tích khoa học công nghệ xuất sắc mà các sinh viên, nhà khoa học trẻ đạt được hôm nay không chỉ phản ánh sự dấn thân, nỗ lực không ngừng, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn phản ánh các chủ trương, chính sách khoa học công nghệ của Đảng, Nhà nước đã đi vào thực tiễn; đồng thời cho thấy, các hoạt động sáng tạo mà tổ chức Đoàn thanh niên các cấp triển khai tổ chức trong thời gian qua không chỉ đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng mà còn tạo động lực, truyền cảm hứng tích cực cho thanh, thiếu nhi Việt Nam nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích xuất sắc.

“Tôi mong rằng, các bạn đoạt giải hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học, công nghệ; về trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân”, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết bày tỏ.

Ban tổ chức cho biết, năm 2022, giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng đã được phát động rộng rãi đến 203 đầu mối đơn vị trong và ngoài nước. Sau gần 4 tháng phát động, đơn vị thường trực giải thưởng đã nhận được 37 hồ sơ đề cử của 20 cơ quan, đơn vị, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và Đại sứ quán Việt Nam, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài; trong đó, có 28 nam và 9 nữ; 29 tiến sĩ, 6 thạc sĩ và 2 cử nhân.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng cho các nhà khoa học trẻ.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy và Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết trao giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam cho các nữ sinh viên tiêu biểu.

Các cá nhân đoạt giải năm nay đều có nhiều thành tích xuất sắc, có các bằng sáng chế, các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế cao. Có 3 cá nhân lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; 1 cá nhân lĩnh vực công nghệ sinh học; 2 cá nhân lĩnh vực công nghệ môi trường; 2 cá nhân lĩnh vực công nghệ y – dược; 2 cá nhân lĩnh vực công nghệ vật liệu mới.

Tại buổi lễ, 10 cá nhân đoạt giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng nhận Cúp Quả cầu vàng, giấy chứng nhận đoạt giải thưởng và Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn kèm 20 triệu đồng tiền thưởng.

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam cho 20 nữ sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc ở 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Mỗi sinh viên nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, biểu trưng và 5 triệu đồng.

Nguyệt Ánh

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/1048707/10-tai-nang-tre-nhan-giai-thuong-khoa-hoc-cong-nghe-qua-cau-vang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button