Sức khỏe

Thu hồi gần 9.000 sản phẩm kem Haagen-Dazs có nghi vấn về nguyên liệu

(HNTTO) – Nhà sn xut General Mills đã đưa ra quyết đnh thu hi sau khi phát hin mt lượng vết othylene oxide (ETO) trong hai lô kem Haagen-Dazs ti Đài Loan (Trung Quc).

(Ngun: Facebook Häagen-Dazs Vietnam)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) thông báo về việc mở rộng thu hồi sản phẩm kem do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Ân Nam nhập khẩu và phân phối.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Ân Nam đang mở rộng chương trình thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen-Dazs.

Cụ thể, nhằm đề phòng rủi ro, thay vì chỉ mỗi vị vani như trước, Công ty Ân Nam tiếp tục thu hồi thêm kem Haagen-Dazs vị socola Bỉ (loại 473ml và 100ml), vị bánh quy và kem (loại 473ml và 100ml), cùng caramen, vị hạnh nhân (loại 80ml)… Tổng số lượng kem thu hồi trong đợt mở rộng là 1.419 sản phẩm..

Công ty Ân Nam khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của công ty hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể liên hệ trực tiếp đến các chi nhánh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Ân Nam gần nhất hoặc số điện thoại: +84 28 3512 6400, hoặc email theo địa chỉ để được hỗ trợchi tiết.

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Ân Nam đã thông báo chương trình thu hồi 7.953 hộp kem Haagen-Dazs vị Vani (loại 473ml và 100ml) có hạn sử dụng trước ngày 7/3/2023.

Nguyên nhân thu hồi là do nhà sản xuất General Mills đã quyết định chủ động thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen-Dazs vị vani sau khi xác định vấn đề xảy ra đối với nguyên liệu từ một trong các nhà cung cấp.

Việc thu hồi tự nguyện này chỉ liên quan đến các sản phẩm được đề cập ở trên và chỉ mang tính chất đềphòng.

General Mills đã đưa ra quyết định thu hồi sau khi phát hiện một lượng vết othylene oxide (ETO) trong hai lô kem tại Đài Loan (Trung Quốc).

Kết quả điều tra do công ty thực hiện cho thấy ETO có thể bắt nguồn từ một thành phần (chiết xuất vani) được cung cấp bởi một trong những nhà cung cấp của họ.

Chất ETO được Cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA) phân loại là chất gây đột biến, chất gây ung thư và chất độc hại gây vô sinh.

Không có định lượng mức độ nào của việc phơi nhiễm với EO có thể gây nguy cơ với sức khỏe con người.

Việc tiêu thụ thực phẩm có nhiễm ETO không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tiêu thụvới lượng nhiều và trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button