Giáo dục

Trung tâm CEDC: Tặng quà học sinh vượt khó hiếu học xã Vĩnh Phước (huyện Tri tôn, An Giang)

(HNTTO) – Nhân dịp Tết Trung Thu 2023, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) mới đây đã cử đoàn cán bộ do thạc sĩ, nhà báo Ngô Văn Hiền – Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn về xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang trực tiếp trao 50 suất quà tặng học sinh vượt khó hiếu học, mỗi suất quà là 1 balo và 10 quyển tập 100 trang.

Được biết, nguồn kinh phí tặng quà từ Quỹ Khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút thuộc Trung tâm CEDC. Theo đó, xã Vĩnh Phước là một xã vùng sâu vùng xa của tỉnh An Giang. Tại đây, gồm nhiều dân tộc sinh sống, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Tham dự buổi tặng quà có lãnh đạo xã Vĩnh Phước, thầy cô giáo và 50 em học sinh vượt khó hiếu học Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Vĩnh Phước do Ban Giám hiệu nhà trường tuyển chọn.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm CEDC đã 3 lần cử đoàn cán bộ về tỉnh An Giang tặng quà cho nông dân nghèo và học sinh vượt khó hiếu học. Tặng quà cho học sinh vượt là việc làm thiết thực, tạo động lực tốt cho các học sinh nghèo hiếu học của địa phương có điều kiện thuận lợi, có một mùa trung thu vui tươi, đầm ấm để phấn đấu vượt khó, vươn lên trong học tập, góp phần chia sẻ một phần khó khăn đối với những hộ dân nghèo ở địa phương…

Phát biểu tại buổi tặng quà, ThS. Nhà báo Ngô Văn Hiền đã khái quát lại toàn bộ quá trình hoạt động công tác xã hội từ thiện của trung tâm trong những năm qua. Được sự đồng hành, ủng hộ của các nhà hảo tâm, CBNV thường xuyên thực hiện các chương trình từ thiện xã hội, tặng quà tết cho người nghèo trên khắp mọi miền đất nước, xây nhà tình thương, tình nghĩa, tặng học bổng, cứu trợ người dân vùng lũ, hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam…

Với giá trị quà tuy không lớn nhưng tin rằng sẽ góp phần vào việc để các học sinh vượt khó vươn lên ở xã Vĩnh Phước giảm bớt khó khăn, giúp việc dạy và học của thầy và trò ở địa phương tốt hơn.

Nguồn Trung tâm CEDC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button