Doanh nghiệpXã hội

Viện IMRIC – Viện IRLPIE – VNELAND mang yêu thương đến học sinh nghèo trường miền núi TH&THCS Chiềng Khoa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La)

(HNTTO) – Sáng ngày 26/8/2022, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) chi nhánh miền Bắc, Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập (IRLPIE); Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đã phối hợp cùng Cty CP BĐS XD Điện Việt Nam (VNELAND) toạ lạc tại 84, Ngõ 559, đường Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và UBND huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh nghèo vùng biên trường TH&THCS Chiềng Khoa. Tham dự chương trình, về phía địa phương có Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Khoa Đinh Công Thông; Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoa Vì Văn Huy; PCT UBND xã Hà Văn Ứng; Hiệu trưởng trường TH&THCS Chiềng Khoa Vũ Hồng Trường. Về phía Viện IMRIC có bà Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Chi nhánh miền Bắc; đơn vị tài trợ có các ông :Trần Đức Trung – Chủ tịch HĐQT Cty CP BĐS XD Điện Việt Nam (VNELAND); Trần Quang Thọ – Tổng giám đốc VNELAND; Trần Văn Huấn – Giám đốc BQL dự án…

Tại đây, đoàn đã trao 120 xuất quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Khoa nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các em tiếp tục cắp sách đến trường.

Được biết, điểm trường Trung Tâm đặt tại bản Mường Khoa, Chiềng Khoa, Vân Hồ, Sơn La Thuộc trường TH& THCS Chiềng Khoa, Vân Hồ, Sơn La. Là trường vùng I của huyện Vân Hồ, mới tách ra từ huyện Mộc Châu (tháng 9 năm 2013) mặc dù là vùng I nhưng còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất nhưng trong quá trình xây dựng và phát triển, tập thể tổ giáo viên Trung Tâm đã không ngừng phấn đấu, vượt lên trên mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt  và xuất sắc mọi chức trách nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Trong đó, Chiềng Khoa là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế, xã hội của nhân dân còn rất nhiều những khó khăn, bên cạnh đó nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của việc cho con em theo học còn có những chênh lệch, hạn chế nhất định. Khó khăn là vậy, hai điểm trường lại nằm cách xa nhau nhưng tập thể tổ giáo viên Trung tâm luôn cố gắng phấn đấu bám trường, bám lớp, vận động học sinh đến trường, đến lớp ở tỉ lệ cao nhất.

Đón đoàn bằng một cơn mưa và những nụ cười hạnh phúc của thầy và trò khi nhận quà, sự mệt nhọc của những thành viên trong đoàn dường như tan biến. Hiệu trưởng Vũ Hồng Trường không giấu được xúc động tâm sự: “Hầu hết các học sinh đang học ở trường đều có hoàn cảnh khá khó khăn, nhưng rất may mắn là đã nhận được sự hỗ trợ của các cấp, nhà trường trong thời gian qua. Hôm nay, lại nhận được những phần quà hỗ trợ quý báu, trao tặng đúng lúc khó khăn của Chi nhánh miền Bắc Viện IMRIC và quý mạnh thường quân cũng như BGĐ Cty VNELAND, tôi vô cùng xúc động, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tình cảm quý báu của đoàn”.

Được biết, Viện IMRIC – Viện IRLPIE và BBT Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống luôn nêu cao tinh thần tự nguyện thực hiện công tác xã hội thiện nguyện. Theo đó, thường xuyên kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp và các mạnh thường quân để thực hiện chương trình thiện nguyện cho một số trường học thuộc vùng cao biên giới trên toàn quốc.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Viện IMRIC và Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống toàn quốc thực hiện, qua đó góp phần động viên, tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo, khó khăn tại các xã vùng biên giới yên tâm trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Chia sẻ tại chương trình, Bà Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Chi nhánh miền Bắc Viện IMRIC đã thay lời Thương trực viện và nhấn mạnh :“Trong thời gian tới, công tác xã hội của Viện IMRIC cũng như Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tiếp tục được duy trì thông qua chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” với tinh thần sẻ chia, giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn. Đây là một trong nhiều hoạt động từ thiện thiết thực hướng đến những vùng miền khó khăn trên cả nước của chúng tôi cũng như của cácđơn vị thành viên viện.”

Tin rằng, trên dải đất hình chữ S, nơi nào gặp khó, nơi ấy có những tấm lòng nghĩa tình tìm đến nói chung và Viện IMRIC, Viện IRLPIE, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống cùng các trang tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội thuộc Viện nói riêng. Tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” chắc chắn sẽ cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, của tất cả thành viên trực thuộc viện đến với nhiều miền đất xa xôi của tổ quốc để lan tỏa hơn nữa tấm lòng và ý nghĩa của hai tiếng “đồng bào”.

Văn Hải – Duyên Hồ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button